Chống thấm tường là một khâu hết sức quan trọng cần được xử lý ngay trước và sau khi xây dựng các công trình . Những ngôi nhà, công trình sau khi xây dựng được một thời gian thường xảy ra hiện tượng tường bị thấm nước. Và tường ngoài là nơi thường xuyên chịu tác động trực tiếp của thời tiết bên ngoài mà thời tiết Việt Nam lại rất khắc nghiệt, mưa nắng thất thường, nhiệt độ chênh lệch lớn. Các loại sơn ngoại thất chỉ có thể đáp ứng về mặt thẩm mỹ cho ngôi nhà của bạn hơn là khả năng chống thấm. Thực hiện chống thấm hạng mục tường ngoài có thể được ví như tạo một chiếc áo tốt bảo vệ ngôi nhà của bạn dưới mọi điều kiện thời tiết.

Nguyên nhân khiến tường nhà bị thấm dột.

Thấm dột tường chủ yếu là do tường đã cũ, bị thấm nước mưa hoặc nước bị rò rỉ từ ống dẫn nước từ mặt tường ngoài vào. Có trường hợp tường bị thấm do khi thi công không đánh giá đúng tầm quan trọng của việc chống thấm nên thi công không đạt hiệu quả.

Khi phát hiện tường bị thấm, nên sớm tìm cách khắc phục bằng cách tiến hành các biện pháp chống thấm. Chống thấm tường nhà được chia thành hai loại là chống thấm tường nhà cũ và chống thấm tường nhà mới.

Cách chống thấm tường cho nhà cũ.

Tường nhà cũ bị thấm có thể dùng các loại sơn chống thấm để xử lý.
– Trước tiên phải cạo sạch sơn bị bong tróc hoặc bụi bẩn bằng bàn chải cứng.
– Dùng hóa chất tẩy rửa và diệt rêu mốc để rửa sạch khu vực bị thấm.
– Dùng hồ vữa để trám các lỗ hổng và vết nứt lớn.
– Làm phẳng bề mặt bằng bột trét chuyên dùng dành cho tường ngoài trời. Để đạt hiệu quả tốt nhất phải đảm bảo bề mặt cần sơn sạch sẽ, khô thoáng và độ ẩm tường dưới 16%.
– Sau khi chuẩn bị tốt bề mặt thì phủ một lớp sơn chống kiềm, chờ sơn tự khô rồi phủ từ 1-2 lớp sơn chống thấm lên trên.

Cách chống thấm tường cho nhà mới.

Với tường nhà mới, có thể tiến hành chống thấm theo các bước sau:
– Dùng bột trét tường chuyên dụng cho tường ngoài trời phủ kín bề mặt.
– Làm phẳng và láng bề mặt tường
– Sử dụng dụng cụ chuyên dùng phủ sơn lót rồi đến lớp sơn chống thấm.
Để việc chống thấm tường nhà đạt hiệu quả cao nhất, trước khi thi công chống thấm cần xác định đúng nguyên nhân và vị trí nguồn thấm. Sau khi tiến hành chống thấm, cần thường xuyên kiểm tra đường ống dẫn nước xem có bị rò rỉ hay không. Ngoài ra, cần kiểm tra, vệ sinh ống thu hồi nước sàn mái, sàn phòng vệ sinh, sàn máng… định kỳ, tránh tình trạng ứ đọng nước. Những chỗ tiếp giữa trần, tường, sàn, với các thiết bị kỹ thuật dẫn chứa nước cũng cần phải được chú ý vì đây là những vị trí dễ rạn nứt khiến nước thấm qua.
Để khắc phục triệt để hiện tượng thấm dột, quý khách nên tìm đến những đơn vị cung cấp dịch vụ chống thấm chuyên nghiệp để được khảo sát đúng nguyên nhân gây thấm và được tư vấn phương án xử lý chống thấm hiệu quả. Chống thấm Bách Khoa với kinh nghiệm hơn 17 năm trong lĩnh vực chống thấm, thau rửa bể nước ngầm cam kết xử lý 100% thấm dột, sẵn sàng cung cấp đến bạn dịch vụ chống thấm phù hợp và tiết kiệm chi phí nhất.