Bể nước ăn mới xây thường khiến nhiều gia đình cảm thấy khó chịu, và gặp phải một số vấn đề như váng bẩn, cặn bẩn xi măng…và đặc biệt là mùi xi măng gây cảm giác không an toàn khi sử dụng. Nếu không có cách xử lý mùi nước xi măng trong bể nước mới xây như thau rửa bể nước  thì nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe bạn và gia đình bạn. Làm cách nào để hết mùi xi măng trong bể nước,côn ty chống thấm Bách Khoa xin đưa ra các cách xử lý bể nước sạch và an toàn nhất ngay sau đây.

Cách 1 : Chuẩn bị một vài quả khế chua,sau đó bạn chà xát mạnh quanh bể và thành bể nước khoảng 1-2 lần/ngày.Để khoảng 1-2 ngày bạn xả nước vào gần đầy bể,để ngâm bể nước như vậy tầm 3 ngày.Sau đó bạn xả hết lượng nước trong bể đó đi,tráng lại thêm một vài lần bằng nước sạch nữa là được. Khi thau rửa bể nước bạn chỉ cần dùng nước sạch dội qua không cần xả nước sạch đầy bể nữa.

Cách 2 :Lấy một cây chuối bóc hết vỏ ra,sau đó bỏ vào bể nước ngâm một thời gian hoặc bạn có thể lấy bèo lục bình thả vào.Bạn để ngâm tầm 1 tuần,sau đó xối sả sạch bể nước vài lần là có thể sử dụng bể nước vừa sạch mà lại đảm bảo an toàn hết mùi xi măng. Hoặc có thể dùng lá chuối thả vào bể cũng cho hiệu quả cao hết mùi xi măng.

Cách 3 :Sử dụng hỗn hợp calcium-clorin- clorua vôi.Chất clorin có tác dụng diệt khuẩn,khử mùi,khử trùng và giác xáp nên được sử dụng nhiều trong việc như thau rửa bể,làm hết mùi xi măng. Ngoài ra,có thể dùng tia cực tím UV để diệt khuẩn và làm hết mùi xi măng trong bể nước.Trong nhiều năm trở lại đây ,hệ thống đèn cực tím được sử dụng rộng rãi trong nghành xử lý nước.

Đây là tất cả những cách xử lý mùi xi măng trong bể nước mới xây mà chống thấm Bách Khoa giới thiệu các bạn.Nếu bạn cần tới dịch vụ xử lý vệ sinh bể nước chuyên nghiệp,thau rửa bể nước,khử mùi xi măng cho bể nước mới xây tại các hộ gia đình,xí nghiệp,chung cư…liên hệ ngay công ty chống thấm Bách Khoa để được tư vấn và xử lý triệt để.Số điện thoại : 0913.056.726 gặp Anh Định.