Nước được chứa trong bồn nước inox sau một thời gian dài sử dụng, đôi khi bạn sẽ thấy nước bị đục. Nếu để những cặn bẩn bám vào các đường hàn bồn inox thường xuyên sẽ gây ra gỉ sét và chỗ này là nguyên nhân chủ yếu gây ra rò rỉ nước của bể nước.

Bồn inox để lâu ngày vệ sinh bể nước bị cặn bẩn, đóng rêu ở thành bồn.Chính vì vậy bạn cần vệ sinh bể nước theo định kỳ,3 tháng / 1 lần.Nhưng trên thực tế cho thấy, rất nhiều gia đình lại không quan tâm và vệ sinh bể nước thường xuyên, và đúng cách. Nếu bồn nước inox đã lắp 2 năm nhưng lại chưa vệ sinh lần nào thì nước trong bồn xả ra sẽ có lẫn rất nhiều cặn bẩn, màu đen, xen lẫn côn trùng như bọ gậy,… Xung quanh thành bể có nhiều màu nâu đen. Sờ tay vào, sẽ một lớp cặn bám dày đặc lẫn màng nhớt. Dưới đáy bể, cùng với số nước lấp xấp khoảng 10 cm thì cũng là lớp cặn đen nâu bám dính đặc quyện trên thành.

Theo lời khuyên của nhà sản xuất cũng như các chuyên gia y tế, các hộ gia đình nên thường xuyên thau rửa bồn nước inox khoảng 3 tháng/lần và tiến hành vệ sinh bể nước sạch đúng cách để đảm bảo vệ sinh an toàn cho gia đình và người thân.

Vệ sinh bồn nước inox như thế nào là đúng cách?

Trước khi làm vệ sinh phải tiến hành cúp điện máy bơm nước lên trên bồn, chừa lại một ít nước bên trong. Sử dụng cây chà chỉ dành riêng cho việc chà vệ sinh bồn dài khoảng từ 1,2 – 1,5m. Có thể vừa chà, vừa dội thêm nước vào để súc và mở lỗ xả ở đáy thoát chất bẩn. Nên thường xuyên vệ sinh bể nước bằng phương pháp cơ học như trên, không nên sử dụng bất cứ một loại hóa chất nào để súc rửa thành bồn. Nếu bồn nước quá bẩn, phải dùng xà bông thì phải bảo đảm rửa đi rửa lại thật sạch

Chú ý, tránh đụng chạm đến các thiết bị van, phao tự động điều khiển trong hệ thống bơm nước tự động. Nếu là bồn nhựa cũng thao tác tương tự như trên và lại càng không nên sử dụng hóa chất để súc rửa. Ngay cả xà bông cũng dễ gây mùi hôi và khó tẩy hết mùi. Với nguồn nước giếng thì nên súc rửa khoảng 1 tháng/lần. Nếu có nguồn nước sạch và tốt hơn như nước máy ở các khu vực trong nội thành, có thể vệ sinh tầm 3 tháng/lần.

Để được tư vấn và hỗ trợ trực tiếp về vấn đề vệ sinh bể nước sạch hiệu quả hãy liên hệ ngay với chúng tôi theo số điện thoại 0913.056.627 hoặc 0988.961.942. Chống thấm bách khoa có trên 17 năm kinh nghiệm chống thấm, vệ sinh bể nước, sửa chữa điện nước nhà ở các công trình đều được chúng tôi bảo hành dài hạn