Theo phong thủy nhà ở, vị trí đặt bể nước ngầm hay bể phốt rất quan trọng ảnh hưởng đến vận khí của ngôi nhà. Bể nước ngầm cũng là một tiết minh quan trọng, nếu có thể nên đặt ở ngoài nhà là tốt nhất. Tuy nhiên nếu diện tích eo hẹp thì khi đặt trong nhà nên đặt ở vị tốt như: Có Lộc, Mã, Quý nhân và tại cung có Ngũ hành tương sinh với hành Thủy. Không đặt ở cung Thổ và Hỏa. Đặc biệt là cung có thông quan khí hành Thủy vượng: 1-6 , hay 4-9 hành Kim đặt bể nước rất tốt.

Theo chuyên gia phong thủy Phạm Cương, Công ty Cổ phần Nhà Xuân, trong trường hợp bể nước ngầm nằm giữa phòng khách cần xem xét vị trí phòng khách trong tổng thể ngôi nhà để định tốt xấu. Khi chia chiều dài nhà ra làm ba phần, nếu phòng khách nằm hẳn ở phần trước hoặc phần sau nhà thì việc đặt bể nước ngầm ở giữa phòng khách chưa hẳn đã xấu về phong thủy. Nếu bể nước lại nằm ở cung xấu so với tuổi của gia chủ thì hoàn toàn yên tâm. Và bể nước cần phải thường xuyên được thau rửa cho sạch sẽ không bị tù đọng.

Tuy nhiên, nếu phòng khách nằm chính giữa ngôi nhà. Khi đó bể nước nằm ở trung cung của nhà thì thực sự đáng quan ngại. Khu vực trung cung thuộc hành Thổ sẽ xung khắc với hành Thủy ảnh hưởng không tốt đến sức khoẻ của chủ nhà. Ngoài ra, nếu bể nước rộng chiếm toàn bộ chiều rộng nhà, làm đứt trạch nhà thì càng bất lợi. Khi gặp tình trạng này, tốt nhất nên di chuyển bể nước sang một vị trí khác.

Khi xây dựng bể nước ngầm, gia chủ cũng cần chú trọng tới việc xây dựng bể nước, đúng kỹ thuật, tránh trường hợp bể nước bị thấm dột sau một thời gian sử dụng và phải làm chống thấm ngay từ lúc thi công bể và phải thau rửa bể nước 6 tháng 1 lần hoặc làm sạch bể nước sau khi bị mưa ngập lụt. Như vậy sẽ đảm bảo an toàn cũng như tránh trường hợp thấm dột về sau.