Những hiện tượng như thấm từ trên xuống là chuyện ai cũng biết, nhưng lại còn có cả thấm ngược từ dưới nền nhà lên do tính toán chống thấm chân tường không tốt. Rồi thấm vách tầng hầm, thấm ngang bên hông do giữa hai nhà có khe tiếp giáp, thấm do lỗ giàn giáo xây xong rút đi… Ngành chống thấm là vấn đề khá nan giải trong ngành xây dựng.Công ty chống thấm Bách Khoa với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề cùng với các cộng sự,là các kỹ sư trong nghành xây dựng,đã xử lý chống thấm thành công cho nhiều công trình.

Thường thì nhiều chủ đầu tư các công trình lớn và gia chủ những ngôi nhà gọi những người làm nghề chống thấm này là “đi tìm điểm yếu và sự cố của người khác để xử lý”. Họ chỉ xuất hiện khi công trình đã hoàn thiện, đưa vào sử dụng mới nảy sinh vấn đề bị thấm nước. Nhưng khi tìm hiểu về nghề “kê đơn ,bắt mạch” này mới thấy việc tìm đúng bệnh, kê đúng thuốc để tường nhà, nền gạch hay công trình mặt cầu, hầm chứa “dứt bệnh”… khó gấp hàng chục lần với việc xây dựng công trình. Ở các trường đại học chuyên ngành vẫn chưa có bộ môn xử lý chống thấm. Các kỹ sư khi ra trường vẫn tự mày mò nghiên cứu và sử dụng các chất phụ gia, vật liệu chống thấm được nhập khẩu để phục vụ công việc.

Theo sự đúc rút kinh nghiệm của công ty Chống thấm Bách Khóa thì cái khó của chống thấm là khi công trình đã hoàn thiện xong mà bị thấm thì việc xác định nguyên nhân không phải lúc nào cũng dễ dàng. Và dù đã tìm ra nguyên nhân rồi thì việc xử lý chúng cũng không đơn giản chút nào, bởi thường phải đục đẽo trong quá trình giải quyết sự cố, điều đó gây nên nhiều phiền phức: ảnh hưởng xấu đến sinh hoạt, môi trường và cả kết cấu công trình.

Chưa hết, việc đục bỏ lớp bề mặt trước khi tái chống thấm rồi sau đó lại phải “làm đẹp” những vùng bị thấm ố là một sự lãng phí không đáng có! Và các sản phẩm vật liệu chống thấm cũng như công trình chống thấm chỉ có tác dụng và được bảo hành trong một thời gian 5-10 năm. Nên dù làm công việc giải quyết sự cố, chúng tôi cũng cho đó là những biện pháp tình thế. Vì nếu là hợp chất hữu cơ, hiện tượng lão hóa sau một thời gian sử dụng cũng là một vấn đề cần lưu ý trong điều kiện Việt Nam có độ ẩm không khí cao, mức nước ngầm cao, nhiệt độ luôn thay đổi…

Công việc của những người làm nghề chống thấm đôi khi cũng rất oái ăm: thấm chỗ này nhưng phải chống chỗ kia, hoặc thấm chỉ một chỗ mà phải chống toàn bộ. Công ty chống thấm Bách Khoa chuyên cung cấp về vật liệu chống thấm và sửa chữa công trình đã đưa ra lời khuyên với các gia chủ của mỗi hộ gia đình, một điều quan trọng khi xây dựng, là chống thấm phải tính từ lúc thiết kế,cho tới thi công, từ lúc làm phần thô chứ không phải chờ đến lúc bị thấm mới lo đi chống.Cần lưu ý kỹ điều này.

Vì vấn đề này có thể giải quyết dễ dàng bằng nhiều chất liệu cũng như vật liệu xây dựng được sản xuất trong nước hoặc nước ngoài, có thể quét, dán, phủ lên mặt lớp trát hoặc bê- tông cấu kiện bao che là có thể chống thấm, chống dột cho tường bao, mái che… Như dùng biện pháp phun dung dịch có nền gốc silicat có khả năng lấp lỗ rỗng, rỗ trong vật liệu thấm sâu vào kết cấu. Dùng vật liệu chống được nóng lạnh, ẩm thấp, rêu mốc vừa bảo vệ được công trình dưới tác động của khí hậu nhiệt đới ẩm, chống thoái hóa, ăn mòn và xâm thực của môi trường.

Vì vậy để có được biện pháp chống thấm hiệu quả hãy liên hệ ngay với chúng tôi theo số điện thoại 0913.056.627 hoặc 0988.961.942. Chống thấm bách khoa có trên 17 năm kinh nghiệm chống thấm, thau rửa bể nước, sửa chữa điện nước nhà ở các công trình đều được chúng tôi bảo hành dài hạn