Bể nước, bể phốt ở các chung cư, khu liên cơ hoặc doanh nghiệp, đơn vị cũng giống như ao đầm ở các làng xã. Cấp nước vào bể nước, tống thủy cho bể phốt phải tuân thủ nguyên tắc đã nêu ở trên.

Đồng thời, bể nước, bể phốt là nơi thủy tụ hội, giống như ao đầm, giống như giếng làng, chủ về tài lộc, sức khỏe, phải luôn đầy đủ nhưng không được tù đọng. Muốn vậy, nó phải được đặt đúng vị trí, hay nói cách khác là không được phạm những cấm kỵ dưới đây:

Không đặt bể nước, bể phốt ở sơn chủ. Sơn chủ tức là “lưng” của ngôi nhà (tòa nhà, khu nhà), đối xứng với sơn chủ là hướng nhà. Ví dụ, nói nhà hướng Bắc – Nam tức “lưng” nhà ở hướng Bắc, mặt tiền hướng về Nam.

Không đặt bể nước, bể phốt ở cung đào hoa để tránh phạm sát “đào hoa phiếm thủy”, gây sóng gió gia đình hoặc tệ nạn xã hội và phải thường xuyên thau rửa bể nước cho sạch sẽ

Đối với mọi sơn hướng, không đặt bể nước, bể phốt tại cung Đoài (chính Tây) để tránh phạm sát đào hoa phiếm thủy, trong nhà sinh người nghiện ngập, rượu chè cờ bạc, trai gái giang hồ… Đối với từng căn hộ, gia đình riêng, cần xác định cung đào hoa để tránh nhầm lẫn khi đặt bể nước, bể phốt (đây là vấn đề chi tiết, khi có điều kiện chúng tôi sẽ giới thiệu tới bạn đọc).

Không đặt bể nước, bể phốt vào cung Ngọ để tránh thủy hỏa tương khắc; không đặt bể nước, bể phốt vào cung Khôn và cung Cấn để tránh thủy thổ tương khắc.

Bể nước, bể phốt đặt vào cung Ngọ (hướng Nam) phạm “thủy khắc hỏa”, thường gây bệnh về tai, mắt, tiền đình.

Bể nước, bể phốt đặt vào cung Khôn (hướng Tây Nam) hoặc cung Cấn (hướng Đông Bắc) phạm “thổ khắc thủy”, thường gây bệnh về tì vị, thận, đường tiêu hóa… Người phải chịu tổn hại thường là mẹ già, phụ nữ lớn tuổi hoặc con trai thứ trong gia đình.

Bể nước, bể phốt không đặt vào các cung hoàng tuyền hoặc bát sát; không đặt bể nước, bể phốt trên 12 địa chi: Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tị, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất, Hợi. (Hoàng tuyền và bát sát là vấn đề khó, cần có hướng dẫn chính xác, tỉ mỉ, chúng tôi sẽ giới thiệu cùng bạn đọc trong các bài sau).

Nên đặt bể nước, bể phốt trên các thiên can (Giáp, Ất, Bính, Đinh, Canh, Tân, Nhâm, Quý). Phong thủy cho rằng “vạn thủy vô tòng thiên thượng khứ” (mọi dòng nước đều đi theo thiên can). Riêng hai thiên can Mậu và Kỷ ngũ hành thuộc thổ, vì vậy không đặt bể nước, bể phốt để tránh phạm “thổ khắc thủy”.

Và để đảm bảo an toàn sức khỏe cho cả gia đình cần phải thường xuyên thau rửa bể nước ngầm khoảng 2 lần 1 năm hãy liên hệ ngay với chúng tôi để có được những bể nước sạch sẽ.