Thau rửa bể nước như thế nào là hiệu quả? Các bạn đã biết cách làm sạch bể nước ngầm nhà mình chưa, những gì cần phải lưu ý khi thau rửa bể nước ngầm. Hãy tìm hiểu bài viết của công ty chống thấm Bách Khoa để biết cách thau rửa bể nước ngầm sạch và hiệu quả.

rua-be-nuoc-sach

Các bước thau rửa bể nước ngầm như sau :

Bước 1 : Các bạn chuẩn bị dụng cụ vệ sinh, bảo hộ cần thiết để thau rửa bể nước,bao gồm : khẩu trang ,gang tay, các chất tẩy rửa, xô nước, bàn chải cọ, bột chống thấm, xi măng, cát, 1 chiếc bay để chat xi, con lăn. Bể nước ngầm là nơi rất dễ nhiễm bẩn và ô nhiễm

Bước 2 : Bạn cần xả nước ra khỏi bể để tiện cho việc thau rửa bể nước, bằng cách dùng vòi để xả hoặc bằng xô chậu,máy hút nước để loại bỏ nước đang lưu trữ trong bể.Tới khi lượng nước còn đủ cho việc cọ rửa bể, bạn sử dụng nilon hoặc rẻ để bịt lại các đường ống ,tránh trường hợp các chất cặn bẩn sau khi cọ rửa bể sẽ chạy theo đường ống dẫn nước làm tắc đường ống.

Bước 3 :Sử dụng bàn chải cọ đánh sạch quanh bể, để loại các mảng bám, rong rêu, căn đất, đất mùn lặng đọng trong nhiều năm, làm sạch toàn bể,.. Sau đó dùng xô,chậu để đưa các cặn bẩn ra khỏi bể. Sau đó bạn hãy sử dụng chất tẩy rửa mà bạn đã chuẩn bị từ trước, để đánh sạch hoàn toàn các mảng bám trên thành bể và xung quanh bể nước ngầm. Rửa và xối lại với nước sạch nhiều lần để đảm bảo rằng, bể nước đã sạch và không lưu lại chất bẩn, chất tẩy rửa trong bể nữa.

Vì đây là bể nước ngầm nên sẽ chờ để cho bể ráo nước, đợi khô hoàn toàn bể.Còn nếu bể nhà bạn là bể inox thì sau công đoạn này, bạn có thể xả nước trực tiếp vào dùng, và việc thau rửa bể nước hoàn thành.

Bước 4 :Sau khi bể nước khô ráo, bạn cần sử dụng hỗn hợp xi măng và cát để gia cố lại những điểm đã bị nứt,tróc màng trát…Sau khi gia cố xong những chỗ tróc, nứt … bạn đừng quên làm luôn chống thấm cho thành bể nhé, để đảm bảo nước trong bể sẽ không bị thất thoát ra bên ngoài.

Và đây là công đoạn cuối cùng của việc thau rửa bể nước, khi mọi bước đã xong xuôi, bạn có thể bơm nước vào bể và sử dụng bình thường.

Để cần biết thêm thông tin và tư vấn thêm các dịch vụ,vui lòng liên hệ với kỹ thuật viên của chống thấm Bách Khoa theo số : 0913.056.627

Chúc các bạn áp dụng thành công và bể nước ngầm luôn luôn sạch sẽ.