Chống thấm bể bơi bảo hành lâu năm

Kỹ thuật chống thấm bể bơi

Bể bơi hay các bể chứa nước là một trong những công trình rất dễ bị rò rỉ nước sau một thời gian sử dụng.Để khắc phục hiện tượng này quý khách nên phải làm thế nào ? Goi ngay số hotline của công ty chống thấm Bách Khoa – chuyên thi công chống thấm, để được tư vấn và xử ký triệt để tình trạng thấm dột.

Chống thấm bể bơi yêu cầu phải dùng vật liệu chống thấm chuyên dụng có thể chịu rất nhiều các tác động khác nhau như: phải chịu ngâm nước thường xuyên, co giãn đàn hồi, chịu được áp lực nước ...

chong-tham-be-boi

Quy trình xử lý chống thấm bể bơi.

1. Chuẩn bị bề mặt thi công.

- Chuẩn bị bề mặt tốt là công việc rất quan trọng để đạt được chất lượng chống thấm tối ưu.

- Bề mặt phải chắc, cứng, sạch, không có bụi bẩn, dầu, mỡ hay các chất bẩn khác.

- Vụn xi măng, bụi bẩn, chất tháo khuôn, chất bảo dưỡng và các chất bẩn khác phải được làm sạch bằng máy, sử dụng máy thổi bụi thổi sạch sẽ bề mặt, sau đó được phun rửa sạch sẽ. Sửa chữa các hư hỏng bề mặt như lỗ rỗng, tổ ong, hay các vết rạn nứt vữa sửa chữa trộn phụ gia liên kết bê tông gốc Nhũ tương để có được bề mặt bằng phẳng, sạch sẽ.

- Bảo hòa ẩm bề mặt bằng nước sạch trước khi ứng dụng Master Seal 540

2. Cách trộn.

Nên trộn vật liệu bằng máy khoan tay loại mạnh tốc độ chậm (600v/p) gắn với lưỡi trộn thích hợp. Cho khoảng 75% Thành phần A (lỏng) vào trong 1 thùng sạch. Cho máy trộn chạy và cho thành phần B(bột) vào từ từ. Trộn trong khoảng 3 phút cho đến khi có được hỗn hợp đồng nhất. Tiếp tục trộn, cho toàn bộ phần còn lại của thành phần A vào nếu thi công trên bề mặt ngang, hoặc chỉ 1 phần nếu thi công trên bề mặt đứng, và trộn tiếp cho đều.

3. Quy trình thi công chống thấm bể bơi.

chong-tham-be-boi-2

B1: Đục nhám và sử dụng máy cắt phần khe co giãn, khe ghép bê tông trên sàn để tạo rãnh. Sau đó sử dụng keo Sikaflex Construction trám các vị trí khe co giãn giữa bê tông sàn và dầm hay giữa sàn và cột bê tông. Các vị trí này rất dễ gây thấm, đồng thời quá trình sụt lún kết cấu, làm tách lớp giữa hai vị trí.

B2:Dùng Sika Latex TH trộn với vữa trát tạo bolen chân tường toàn bộ chân góc giữa tường và sàn theo độ dốc nhất định.

B3:  Thi công Master Seal 540 bằng cọ, chổi lên bề mặt để tạo nên màng liên tục. Thi công làm 03 lớp, lớp trước cách lớp sau từ 2 - 3 giờ đồng hồ, để tránh tình trạng lỗ mọt thì nên thi công lớp sau vuông góc với hướng của lớp trước.. Nên đổ vữa ra sàn sau đó dùng chổi quét đều. Định mức thi công 3 lớp là 3Kg/ m2 cho độ dày lớp chống thấm từ 1,3 - 1,5 mm.

B4:Che chắn khu vực thi công khỏi bị ánh nắng mặt trời trực tiếp và gió để tránh sự khô quá nhanh của lớp quét. Việc này cực kỳ quan trọng giúp đảm bảo lớp chống thấm có thời gian ninh kết và tạo màng một cách hiệu quả nhất.

B5:Ngâm nước kiểm tra trong vòng 24h. Hai bên tiến hành nghiệm thu.

CÁC HẠNG MỤC THI CÔNG KHÁC

vách ngăn vệ sinh